352 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội
info.inhungphat@gmail.com
0968 483 166 - 024 2244 3535

Cách thiết kế bao bì ấn tượng

14 Tháng Bảy, 2022

Cách thiết kế bao bì ấn tượng luôn được các đơn vị quan tâm nhằm tạo ra được bao bì sản phẩm phù hợp, thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về thiết kế bao bì.

Thiết kế bao bì là gì trước khi tìm hiểu cách thiết kế bao bì ấn tượng

Thiết kế bao bì hay còn gọi là vỏ bọc là tạo ra một lớp bọc bên ngoài của sản phẩm. Lớp bọc này không chỉ đơn giản có công dụng là chứa đựng sản phẩm bên trong mà nó còn có tác dụng lớn hơn là thu hút người mua sản phẩm. Bao bì sẽ bao gồm hình ảnh và thông tin của sản phẩm. Hình ảnh có thể là ảnh của sản phẩm, ảnh minh hoạ hoặc các chi tiết khác. Bao bì có thể kèm theo thông tin cơ bản của sản phẩm hoặc những thông tin chi tiết hơn như thành phần, hướng dẫn sử dụng, bảo quản sản phẩm,…

Một bao bì đẹp, ấn tượng sẽ thể hiện được ý nghĩa của sản phẩm, giúp cho sản phẩm thu hút được sự chú ý từ khách hàng và từ đó nâng cao doanh số bán hàng. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất rất chú trọng vào khâu thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình.

Các bước thiết kế bao bì ấn tượng

Cách thiết kế bao bì ấn tượng được thực hiện theo từng bước như sau:

  • Bước 1: Chọn thiết kế bao bì. Đây là bước mà các đơn vị sẽ lựa chọn những thiết kế bao bì phù hợp với mình. Có thể theo phong cách tối giản, sang trọng hoặc là độc lạ tuỳ thuộc vào sản phẩm và khách hàng mà đơn vị đó đang hướng tới.
  • Bước 2: Chọn vật liệu cho bao bì. Với từng sản phẩm khác nhau thì việc lựa chọn vật liệu cho bao bì cũng khác nhau vừa phù hợp với sản phẩm và vừa đảm bảo sự an toàn, không làm cho sản phẩm bị rơi vỡ.
  • Bước 3: In bao bì sản phẩm. Sau khi đã lựa chọn được thiết kế và chất liệu cho bao bì của mình, các công ty, doanh nghiệp sẽ thoả thuận với các đơn vị in ấn để cho ra được sản phẩm bao bì đúng với thiết kế của mình.

Cách thiết kế bao bì ấn tượng

Cách thiết kế bao bì ấn tượng

Những điều cần lưu ý trong cách thiết kế bao bì ấn tượng

Dưới đây là những điều mà các công ty, doanh nghiệp cần biết để có thể thiết kế cho mình một bao bì ấn tượng:

1. Nội dung đầy đủ, ngắn gọn, sắp xếp khoa học

Chắc chắn rằng khách hàng sẽ không thích những sản phẩm mà bao bì chứa quá nhiều thông tin, sắp xếp một cách lộn xộn bởi vì khách hàng sẽ không dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết mà họ muốn. Và khi họ không biết được đây là sản phẩm gì thì chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ lựa chọn sản phẩm đó. Chính vì vậy mà thông tin của sản phẩm phải được cung cấp một cách ngắn gọn và sắp xếp khoa học.

2. Thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm và đối tượng khách hàng

Đây là điều quan trọng mà bất cứ đơn vị nào khi muốn thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình đều phải biết. Đối với những sản phẩm có trọng lượng lớn hơn hoặc là làm bằng những chất liệu dễ vỡ thì bao bì phải được thiết kế chắc chắn để bảo vệ sản phẩm. Bao bì có thể được thiết kế đơn giản hoặc theo phong cách sang trọng tuỳ thuộc vào sản phẩm và khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. 

3. Bao bì dễ sử dụng

Ngoại trừ vẻ bề ngoài thì thiết kế bao bì dễ dàng sử dụng cũng sẽ giúp mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Cách thiết kế bao bì ấn tượng

Cách thiết kế bao bì ấn tượng

Trên đây là những cách thiết kế bao bì ấn tượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang tìm một đơn vị in ấn chất lượng, bạn có thể lựa chọn In Hưng Phát. In Hưng Phát luôn tự hào là đơn vị in ấn chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đảm bảo đúng tiến độ. Hãy liên hệ với In Hưng Phát qua website https://inhungphat.com/ để được tư vấn rõ hơn.

0968 483 166
Gọi điện thoại