352 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội
info.inhungphat@gmail.com
0968 483 166 - 024 2244 3535

CÁCH THIẾT KẾ BROCHURE BẰNG PHOTOSHOP

23 Tháng Bảy, 2022

Cách thiết kế brochure bằng photoshop là cách thức đang được nhiều người tìm kiếm khi xu hướng quảng cáo thương hiệu bằng brochure ngày một tăng cao. Và việc thực hiện trên photoshop sẽ giúp cho các thương hiệu thực hiện các thiết kế được dễ dàng hơn, và thời gian hoàn thành brochure cũng nhanh chóng, đáp ứng được kịp thời tiến độ quảng bá sản phẩm. Cùng tham khảo các bước thiết kế bằng photoshop sau đây.

Cách thiết kế brochure bằng photoshop

Cách thiết kế brochure bằng photoshop

Đầu tiên, bạn phải xác định được kiểu gấp cho cách thiết kế brochure bằng photoshop

Có rất nhiều cách gấp cho brochure, vậy nên việc lựa chọn cách gấp nào sẽ giúp cho việc thiết kế được tốt hơn. Tùy theo ý tưởng quảng cáo và sản phẩm cần quảng cáo, cách gấp của brochure sẽ giúp cho việc dàn trải thông tin một cách đẹp mắt, thu hút và đầy đủ nhất.

Tiếp theo là bắt đầu lên ý tưởng bản nháp 

Chắc chắn khi thiết kế brochure, trong tâm trí sẽ có thật nhiều ý tưởng. Nên cần phải có những bản thiết kế nháp cho ý tưởng quảng cáo và sau đó sẽ dễ dàng tổng hợp ý tưởng và đưa ra được mẫu thiết brochure muốn làm.

Lập word document 

Đây chính là bước khởi đầu khi bắt đầu cho việc tiến hành thiết kế. Lúc này, cần mở ra chương trình Photoshop và nhấn tổ hợp ctrl+N để thiết lập một document mới. Tiếp theo, cài đặt các thông số như độ phân giải Resolution là 300 pixel/ inch; Color mode là CMYK Color – đây chính là những thông số giúp đảm bảo được độ chính xác về mức độ hình ảnh và màu sắc cho brochure.

Giờ thì bắt tay vào thiết kế brochure bằng photoshop thôi nào

Tạo đường bo chính cho cách thiết kế brochure bằng photoshop

Đường bo chính hay còn gọi là Main area để xác định vùng in tiêu chuẩn, tiêu chuẩn sẽ là 8.5 x 11 inch. Nhấn View- Show- Guides, và nhấn vào ruler để điều chỉnh đường Guides theo mong muốn.

Cách thiết kế brochure bằng photoshop

Cách thiết kế brochure bằng photoshop

Thiết lập kích thước Document size 

Nhấn vào Image- Canvas size nhằm tăng thêm một inch nữa cho trang giấy, sau đó kiểm tra điểm gốc xem đã chính giữa trang hay chưa.

Cài đặt phần bleed cho cách thiết kế brochure bằng photoshop

Cần tăng thêm khoảng 2.5inch để phần nền và màu sắc sẽ được ở trọng trong khung bleeding.

Thiết lập đường biên an toàn 

Đây là bước nhằm giúp khống chế được hình ảnh in ấn, để được chuẩn xác hơn. Thiết lập bằng cách kéo đường guides cách ¼ inch từ đường bo chính.

Tạo lập đường gióng cột 

Vẽ một hình chữ nhật ở điểm giao cắt đường bo chính, phía góc trái rồi kéo hình chữ nhật tới đường chân của đường bo chính đó. Nhấn chọn công cụ Move Tool, chọn hình chữ nhật thứ nhất, rồi chọn Show transform tại Option panel, tiếp tục nhân đôi hình chữ nhật lên để tạo ra đường going cột theo ý muốn.

Tạo lề an toàn cho phần gấp 

Để phần gấp không chèn vào nơi có thông tin in ấn, tạo một đường an toàn ¼ inch ở cạnh đường gióng cột.

Thiết lập phần nền cho cách thiết kế brochure bằng photoshop

Click hai lần vào Foreground color trên thanh công cụ và bắt đầu chọn màu sắc sao cho đồng bộ với thương hiệu hay màu sắc được thiết kế.

Dựng đường Trim guides 

Với mục đích để xác định vị trí cắt và gấp, đường Trim guides được tạo bằng cách chọn Foreground color 100% black- Line tool và tiến hành vẽ đường line lên đường bo chính, đường line đó sẽ đi qua 4 góc và đặt lên các đường dóng cột.

Sau những bước đó, thì có thể nhập những thông tin cần thiết của sản phẩm và chèn hình ảnh vào sao cho vừa mắt nhất. Đó là những bước để có thể thiết kế brochure bằng photoshop

Như các bạn thấy, cách thiết kế brochure bằng photoshop mà In Hưng Phát gợi ý là vô cùng dễ dàng và dễ thực hiện, tuy nhiên để có thể làm thuần thục cũng như cho ra một kết quả chuyên nghiệp và hoàn thiện nhất từ khâu màu sắc, bố cục, tỷ lệ,… của brochure thì đòi hỏi người làm cũng phải có kinh nghiệm cứng cáp, tay nghề cao cùng cảm quan màu sắc tốt. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị in ấn, thiết kế chuyên nghiệp như In Hưng Phát. Nếu có thắc mắc, hay muốn tham khảo thêm về dịch vụ của Hưng Phát, các bạn có thể có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://inhungphat.com/ hoặc gọi trực tiếp vào hotline: 0964.839.111. 

0968 483 166
Gọi điện thoại